Bài đăng Phổ biến

Thứ Sáu, 4 tháng 3, 2011

Gào là ai?

 
Bài viết này về Gào, khi chưa viết, tôi đã phải suy nghĩ xem mình sẽ đăng nó ở đâu? Thật khó quá.  Tôi phải mở lại blog của mình để có chỗ đưa lên cho em và bạn bè yêu thương em biết những gì tôi nghĩ về em.
Tôi được một tờ báo đặt hàng viết bài về Gào. Bởi tôi biết cô ấy lâu rồi, từ khi còn là một cô bé mười bảy tuổi, xuất hiện “hoành tráng” 2 trang trên tạp chí Đẹp vốn chỉ dành cho các quý cô: “I’m Gào Thét”. Lúc đó ( và cho tới tận bây giờ ) Gào là môt xanga (er ) đầu tiên , số 1 Việt Nam. Báo Đẹp viết về Gào bởi điều này. Sau vài năm , 5 năm – chính xác, tôi được đặt bài, lại về Gào, lại là cô gái số 1, facebooker số 1 Việt Nam, với fanpage “khủng” nhưng là về scandal của Gào.  Lúc đầu, nghe chuyện lùm xùm quanh Gào, tôi thực sự tiếc cho cô gái trẻ có tài, có “duyên” với công chúng này. Mạng xã hội thay đổi theo từng thời kỳ, các “hot blogger” từ thời 360 hay xanga đều đã rơi rớt sạch. Nhưng, Gào, thực sự là một hiện tượng đúng nghĩa, khi tồn tại ở mọi hoàn cảnh, trong mọi biến đổi. Dù cô di rời đi đâu, thì người ta cũng theo cô tới đó.
Tôi tìm kiếm trên mạng những thông tin gần đây về Gào, đủ các loại, xấu có, tốt có. Tôi quyết định phỏng vấn Gào. Tất nhiên, cô từ chối, nhưng khi tôi nói là phỏng vấn 365 thì Gào nhận lời ngay. Để rồi, sau khi gặp Gào, tôi quyết định không viết bài báo nào nữa. Bởi, tôi không muốn mọi chuyện đi quá xa, làm tổn thương cô gái nhỏ bé - cứng cỏi ấy. 
Gào xuất hiện rất cầu kỳ, khác xa với cô bé mà 5 năm năm trước tôi gặp. Gào của 5 năm trước, teen hơn bây giờ. Gào ngày hôm nay, tóc đỏ, sành điệu hơn nhiều, gầy, cao, nụ cười luôn thường trực. Nhưng đôi mắt Gào thì hoàn toàn không thay đổi, đó là một thể loại mắt ướt, trĩu xuống, dù make up thế nào cũng có thể nhận ra nỗi buồn. Mắt đẹp. 
Gào nói quá nhiều về 365, nói không cần tôi phải hỏi. Phải nói thêm rằng, Gào rất biết truyền cảm hứng cho người khác. Cái cách cô nói về nhóm nhạc của mình, khiến tôi phải “google” thông tin về năm anh chàng này ngay lập tức.Cô gái này, có một ước mơ quá lớn. Cô ấy biết cách truyền cảm hứng và ước mơ của mình cho người khác một cách rất “bài bản”. Gào ngoài đời hoàn toàn khác xa với những gì mà trên mạng đang nói về Gào. Sự thật, tôi thấy, sau năm năm: Gào trưởng thành, chín chắn, đẹp và đằm nhưng rất lửa. Khi tôi nhắc tới scandal của Gào: Gào cười: “Ông trời không cho ai thử thách mà họ không thể vượt qua”.  Gào có nhiều điểm khác người, ngông cuồng nhưng chính những điểm xấu ấy lại là những điều tốt nhất ở cô gái này. Tôi tin chắc cô ấy có một trái tim rất ấm, một cái đầu nóng cùng những đam mê lớn. Gào không giả dối, chỉ là Gào quá thẳng với cuộc đời. Nhiều lúc, cô không nên vậy.
Đúng, năm năm qua, Gào đã tự đi lên bằng chính thực lực của cô, thành công nối tiếp thành công. Dù ngoài kia, mọi người có phê phán, chỉ trích Gào, thì bản thân họ vẫn cuốn vào Gào một cách vô thức.Gào không tự tạo scandal, chính người hâm mộ đã nhào nặn nên scandal cho Gào trên những nhầm lẫn nhỏ của cô. Tôi thiện cảm với Gào bởi cô làm được những điều mà tôi – một người phụ nữ đã có gia đình, không làm được. Gào cho tôi cảm giác nuối tiếc tuổi xuân, khát khao nổi loạn và muốn bung ra mọi điều. Rồi tôi tự hỏi: nếu không có một Gào ngông như thế này, liệu sẽ có biết bao nhiêu người tiếc? Đọc lại những dòng ác độc dành cho Gào trên facebook, nhớ lại nụ cười của cô bé, nhìn những bức hình Gào xả mình trong thiện nguyện, tôi thấy thương Gào, nể Gào. Mong em luôn mạnh mẽ :). Mãi là em, đừng bao giờ thay đổi.
Tôi tạo một nơi để gửi đến em những lời động viên.Hãy luôn cười nụ cười của em :) Ước rằng tôi được bản lĩnh như em.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét